Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Loa Sub tưởng không quan trọng, mà lại quan trọng không tưởng trong dàn Karaoke. Vai trò của Loa sub rất lớn, nhưng thường bị coi là “phụ”.
– Loa sub khiến hơn 80% khách hàng đánh giá chất lượng âm thanh cải thiện đáng kể khi phối ghép với dàn.
– Loa sub cũng bổ sung và giảm tải cho Loa Full rất nhiều, khiến tăng tuổi thọ loa Full lên gấp nhiều lần.
– Đó là chưa kể một số nhà sản xuất yêu cầu ghép combo loa Full với loa Sub. Nếu thiếu loa Sub, tiếng trầm trong dàn sẽ thiếu hụt, gần như không còn.
Vậy là các bạn đã hiểu tại sao khách hàng ngày càng quan tâm đến loa Sub phải không. Trong bài viết này, Nhật Hoàng Audio sẽ hướng dẫn bạn Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

1. Loa sub điện hay loa sub hơi?

Nếu ai đã từng tìm hiểu để mua loa sub chắc hẳn cũng sẽ bắt gặp 2 kiểu dạng loa sub như vậy. Vậy sự khác biệt ở đây là gì.
Loa sub hơi (passive subwoofer) là loa sub thụ động. Loại loa sub này không được tích hợp công suất bên trong loa, mà các bạn cần sử dụng công suất từ cục đẩy hoặc Amply.
Loa sub điện (active subwoofer, powered subwoofer) là loa sub chủ động. Loại sub này đã được tích hợp amply sẵn ở bên trong. Việc của người dùng chỉ là kết nối tín hiệu với bộ dàn thôi.
– Hiểu một cách nôm na rằng, mua sub điện thì bạn không cần mua thêm cục đẩy để chạy. Còn sub hơi thì cần thêm cục đẩy công suất để hoạt động được.

Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

2. Kích thước củ loa Bass

Kích thước củ loa bass của subwoofer karaoke thường là yếu tố được chú ý thứ 2. Chúng ta rất hay nghe tới từ bass 30 hay bass 40 phải không. Đó chính là quy ước gọi của loa sub với kích thước của củ loa là 30cm hoặc 40cm. Kích thước càng lớn thì cường độ của loa sub karaoke càng lớn. Bass lớn nghe cũng sâu và uy lực hơn rất nhiều. Tuy nhiên, loa sub có bass 30 phù hợp với không gian phòng gia đình nhỏ, từ 15 – 20m2. Loa sub bass 40 thì phù hợp cho phòng có diện tích khoảng từ 20-30m2. Không gian rộng hơn thì bạn có thể lựa chọn loa sub có bass 50, 2 bass 40,…

3. Công suất của loa sub hơi khi phối ghép – Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Giống như cách tính công suất của loa full, công suất của loa sub cần phù hợp với cục đẩy. Cục đẩy cần mạnh hơn 1,5 lần so với loa sub. Ví dụ cục đẩy có công suất 600W 1 kênh, thì bạn cần chọn chiếc sub có công suất khoảng 400W. Nếu cách tính này quá phức tạp, hoặc bạn không tìm được chiếc sub nào có công suất phù hợp với cục đẩy sẵn có, hãy mua loa sub điện. Loa sub điện thì đã được tối ưu sẵn, việc tính toán là của nhà sản xuất.

Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

4. Nguồn gốc xuất xứ – Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Bạn cần lựa chọn mua loa sub có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên chọn mua loa sub từ một thương hiệu đảm bảo trên thị trường. Một chiếc loa sub có màng loa chất lượng kém rất dễ xuống cấp, suy giảm chất lượng âm thanh nhanh chóng. Thậm chí là hỏng không dùng được.

Kết luận: Như vậy là bạn đã biết kinh nghiệm để chọn mua loa sub Karaoke tốt nhất. Chúc bạn tìm mua được chiếc Sub Karaoke ưng ý. Nếu đang cần tư vấn, hãy liên hệ với Nhật Hoàng Audio, nhà phân phối âm thanh hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm cẩm nang Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn mua loa Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Amply Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Main Karaoke (Cục đẩy Karaoke) tốt nhất

Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Tin tức Liên Quan