Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Hiện nay nhu cầu mua loa kẹo kéo để hát Karaoke là rất nhiều. Loa kẹo kéo có rất nhiều ưu điểm như: giá rẻ, dễ dàng di chuyển, công suất lớn. Tuy nhiên, để lựa chọn loa kẹo kéo tốt hát Karaoke không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nhật Hoàng Audio sẽ chia sẻ cho các bạn Kinh nghiệm chọn mua loa kẹo kéo tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

1. Thùng gỗ hay thùng nhựa? – Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Hiện nay trên thị trường chia thành 2 loại loa kẹo kéo chính là loa kẹo kéo thùng nhựa và loa kẹo kéo bằng thùng gỗ. Chất liệu thùng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Những loại loa kẹo kéo có thùng bằng gỗ âm thanh sẽ hay hơn đáng kể, chắc chắn hơn, bền hơn. Những loa kẹo kéo có thùng gỗ thường cho âm thanh ấm hơn, tiếng Bass sâu hơn, uy lực hơn rất nhiều. Chính chất liệu gỗ làm phản xạ âm bên trong chiếc loa, tạo ra âm thanh khác biệt với chất liệu nhựa.
Các dòng loa thương hiệu thường có chất liệu gỗ cao cấp, bền và rất chắc chắn. Chất liệu gỗ có độ chịu lực va đập tốt hơn thùng nhựa rất nhiều. Bù lại, thùng nhựa thì nhẹ hơn, di chuyển dễ dàng hơn.
Kết luận: Loa kẹo kéo có thùng gỗ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, bền chắc hơn, hình thức cứng cáp và sang trọng hơn.
Loa kẹo kéo thùng nhựa nhẹ hơn và có giá rẻ hơn.

2. Kích thước Bass là bao nhiêu?

Kích thước Bass cũng là thông số được mọi người quan tâm rất nhiều. Kích thước của Bass quyết định nhiều tới công suất của loa. Loa kẹo kẹo hiện nay rất đa dạng lựa chọn kích thước Bass: 25 cm, 30cm, 40cm, 50cm, 2 bass 30cm, 2 bass 40cm, thậm chí 2 bass 50cm. Theo thống kê của các nhà bán lẻ, loa kẹo kéo bass 30cm và 40cm là được lựa chọn nhiều nhất trong các dòng có kích thước bass khác nhau. Với loa kéo bass 30cm, khách hàng có thể sử dụng hát Karaoke ở trong nhà hoặc sân vườn nhỏ. Còn với bass lớn hơn là 40cm, loa kéo có thể hoạt động tốt trong không gian ngoài trời và sân vườn. Kỹ thuật viên sẽ tư vấn để bạn lựa chọn phù hợp nhất cho mục đích và không gian sử dụng.

loa kéo Bass 40

3. Đều ở cả 3 dải âm – Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Âm bass thường được khách hàng quan tâm đầu tiên. Điều đó kiến các nhà sản xuất dễ dàng tập trung trang bị cho chiếc loa của mình một chiếc bass thật lớn để gây được ấn tượng. Nhưng đó lại là sai lầm của người mua loa kẹo kéo lần đầu. Một chiếc loa kẹo kéo chất lượng không chỉ nằm ở âm bass, mà dải âm trung và dải âm cao rất quan trọng để hát Karaoke hay. Dải trung chất lượng sẽ cho tiếng hát nhẹ và rất ngọt tiếng. Dải cao cũng sẽ tái tạo các nốt cao rõ ràng hơn, tiếng nhạc cụ của nhạc sẽ sáng tiếng hơn rất nhiều. Nếu một chiếc loa kéo cân bằng ở cả 3 dải âm là rất khó trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, các bạn có thể tìm điểm bán chiếc loa kéo đến từ thương hiệu CAVS, chiếc PG15S. Đây là dòng loa kéo Bass 40 có dải âm Bass, trung, cao cân bằng nhất hiện nay. Loa di động công suất lớn này được coi là loa kẹo kéo hát hay nhất hiện nay.
Các bạn có thể xem chi tiết loa kẹo CAVS PG15S ở đây: Loa kéo CAVS PG15S Bass 40 hát Karaoke hay nhất hiện nay (nhathoang.vn)

4. Thương hiệu uy tín – Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Tại sao phải mua loa kéo từ thương hiệu uy tín? Nếu như các bạn có theo dõi thông tin từ các nhà bán hàng, thì loa kẹo kéo là một trong những thiết bị âm thanh bị lỗi bảo hành nhiều nhất. Nguyên nhân thì rất đơn giản. Tại Việt Nam, những dòng loa kéo thương không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng thấp, dịch vụ bảo hành cũng rất kém. Loa kéo là sản phẩm công nghệ, mang đầy đủ những tính năng kết nối hiện đại, kết hợp với đầy đủ âm thanh của loa Karaoke, lại có bình ắc quy để sạc, dễ dàng di chuyển. Chính vì có quá nhiều thứ được tích hợp bên trong một sản phẩm như vậy, mà được sản xuất bởi các thương hiệu chưa được khẳng định thì đương nhiên rất không đảm bảo. Các hãng âm thanh lớn có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm sản xuất, đầu tư những linh kiện tốt nhất cho sản phẩm. Vì vậy, dù có đắt hơn một chút, bạn hãy bỏ thêm một chút chi phí để mua loa kẹo kéo từ các thương hiệu âm thanh nổi tiếng để được sự an tâm về chất lượng và bảo hành. Thay vì dựa vào sự may mắn của bạn.

Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

5. Cách sử dụng

Cuối cùng, cách sử dụng của bạn cũng làm cho chiếc loa kéo của bạn có tốt hay không. Hãy tránh việc va đập chiếc loa kẹo kéo của bạn quá nhiều. Bởi vì việc đó sẽ làm ảnh hưởng tới các thành phần bên trong. Qua nhiều lần sẽ dẫn tới hỏng hóc.
Một sai lầm khác người sử dụng cũng hay mắc phải đó chính là chơi quá công suất của loa. Loa có bass 25 không thể mở âm lượng lớn như bass 30 được. Loa bass 30 cũng không thể có công suất mà mở âm lượng lớn ngoài trời như loa kẹo kéo bass 40 được. Vì vậy, hãy hiểu rõ sản phẩm của mình mua, nó có thể chịu đựng được tới mức nào. Nếu không, chỉ một thời gian ngắn vì gồng mình, chiếc loa của bạn sẽ ra đi mà không nhà sản xuất nào có thể bảo hành vì lý do chơi quá công suất của loa. Hãy tự bảo vệ chiếc loa của mình.
Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy chọn một dòng loa kẹo kéo có kích thước bass lớn, có công suất lớn hơn một chút so với nhu cầu của bạn. Bởi vì khi đó, bạn không cần mở âm lượng quá tải so với sức chịu đựng của loa, khiến loa bên hơn theo thời gian.

Xem thêm cẩm nang Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn mua loa Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Amply Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Main Karaoke (Cục đẩy Karaoke) tốt nhất

Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Tin tức Liên Quan