Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

Micro Karaoke ngày càng được chú trọng trong bộ dàn Karaoke hiện đại. Vì tính chất quan trọng chỉ sau Amply và Loa Karaoke, Micro Karaoke cũng cần được đầu tư xứng đáng để có bộ dàn Karaoke hay hơn. Sau đây là một số Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất các bạn cần chú ý để mua cho mình một bộ Micro Karaoke chất lượng.

1. Tiếng hát nhẹ – Độ nhạy cao và dải âm trung tốt

Chắc không ai trong số chúng ta chưa gặp phải tình trạng hát 1 chiếc micro Karaoke tiếng rất nặng rồi phải không. Thật sự rất mệt khi hát một chiếc micro như vậy suốt cả buổi. Bạn cần lựa chọn trước khi mua bằng cách hát thử. Những chiếc micro hát nhẹ tiếng có độ nhạy cao và dải âm trung tốt.

Micro Karaoke Calìfornia 565M

Micro có dây

2. Micro không dây hay micro có dây?

Tùy thuộc vào ưu điểm và mức giá chi cho bộ micro karaoke, bạn hãy chọn 1 loại phù hợp cho bộ dàn của mình:
– Micro có dây được sử dụng tại Việt Nam hầu hết là loại micro giá rẻ. Tuy nhiên, micro có dây cũng có ưu điểm là thu tiếng ổn định, không phụ thuộc vào sóng. Với mức giá rẻ, micro có dây cho tiếng hát tương đối ổn
– Micro không dây đang chiếm tới hơn 82% thị trường micro karaoke được bán ra. Xu hướng này sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Micro không dây có nhiều ưu điểm vượt trội như độ nhạy cao, dễ dàng di chuyển, khoảng cách bắt sóng xa, hình thức đẹp, chất lượng âm thanh tốt.

3. Sóng ổn định – Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

Nếu như các bạn lựa chọn micro có dây thì không cần quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nó là điều rất quan trọng nếu như bộ micro không dây được lựa chọn. Sóng rất quan trọng và cần sự ổn định để có một buổi hát chất lượng tại gia đình của bạn. Sẽ thật khó chịu khi đang hát, chiếc mirco không dây của bạn tự nhiên ngắt sóng phải không? Khi các bạn mua hàng, hãy thử chặn giữa tay micro và đầu thu phát sóng một vật gì đó xem có bị ngắt sóng hay không? Bạn cũng nên đi xa hơn để xem micro bắt sóng xa đến như thế nào. Tất nhiên là những bài thử này càng khó thì càng thể hiện khả năng bắt sóng của loại Micro không dây đó.

micro bị hú khi hát

4. Cân bằng ở cả ba dải âm – Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

Micro Karaoke hay là phải đạt yêu cầu ba dải âm: thấp, trung, cao phải được cân bằng với nhau. Ý nghĩa của điều này thì quá rõ ràng rồi phải không. Tìm được sự cân bằng luôn là điều tốt nhất. Tuy nhiên, tìm được một bộ micro như vậy không phải là dễ dàng. Thông thường, những dòng micro có giá cao thì có chất âm càng cân bằng hơn. Nhiệm vụ này thì micro không dây CAVS T4i làm rất tốt. Đây là loại Micro bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, các bạn có thể tham khảo tại đây: Micro Không Dây CAVS T4i Micro Karaoke Giá rẻ chống hú (nhathoang.vn)

Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất

5. Không phải người nào hát bộ micro đó cũng hay như bạn

Mọi người đều có chất giọng khác nhau. Nếu một lần bạn đo thử tần số giọng của bạn và người khác, bạn sẽ thấy tần số khác biệt hoàn toàn. Vì vậy, bộ micro bạn vừa mua, có thể hay khi bạn hát, nhưng chưa chắc đã hay đối với người khác. Bởi vì giọng của họ có cấu tạo tần số cao hơn, lại không hợp với chiếc micro không dây đã có sẵn rất nhiều dải âm cao trong đó rồi. Điều đó gây nên dư thừa tần số cao. Vì vậy bạn đừng nên thất vọng nếu hàng xóm của bạn hát không hay bằng chiếc micro đó. Không có một chiếc micro nào trên đời có thể hát hay cho tất cả mọi người. Giờ thì ta sẽ hiểu tại sao các ca sĩ nổi tiếng thường có một chiếc micro riêng cho mình, mang đi biểu diễn khắp nơi rồi phải không?

Xem thêm cẩm nang Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn mua loa Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Amply Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm mua Main Karaoke (Cục đẩy Karaoke) tốt nhất

Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua Loa kẹo kéo tốt nhất

Tin tức Liên Quan