Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay mà bạn chưa biết

Hiện nay nhu cầu mua dàn âm thanh Karaoke đang được quan tâm rất lớn. Nhưng kinh nghiệm lựa chọn cho mình dàn Karaoke hay không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nhật Hoàng Audio, là một nhà phân phối âm thanh uy tín, sẽ mách bạn Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay mà bạn chưa biết. Với bài viết này, bạn có thể xác định được Dàn Karaoke nào phù hợp với gia đình mình nhất

Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay

I. Trước khi mua – Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay

Ở bước chuẩn bị trước khi mua dàn, các bạn cần xác định 2 yếu tố, đó là: Diện tích căn phòng của bạn và Tổng mức đầu tư Dự Kiến cho dàn là bao nhiêu.
1. Xác định diện tích và hình dáng căn phòng
Bước này là cực kỳ quan trọng. Đó là thông tin mà tất cả các kỹ thuật viên âm thanh đều hỏi bạn trước khi tư vấn cho gia đình bạn một Dàn Karaoke phù hợp. Bạn có thể đo chính xác, hoặc ít nhất ước lượng một cách gần đúng diện tích và hình dáng căn phòng của bạn. Độ cao và thấp của căn phòng cũng cần được xác định.
Ngoài ra, bạn cần đo khoảng cách từ vị trí dàn âm thanh đến nơi ngồi nghe và hát
2. Xác định tổng mức đầu tư dự kiến
Giá của các dàn âm thanh Karaoke vô cùng đa dạng. Có thể từ vài chục cho đến hàng tỷ đồng. Vì vậy, thay vì để mua một bộ dàn tốt nhất, bạn hãy lựa chọn một dàn Karaoke phù hợp với túi tiền của mình nhất. Dựa vào tổng mức đầu tư dự kiến, các kỹ thuật viên hoặc tự bạn có thể lên cấu hình dựa vào số tiền đó một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

II. Bắt đầu lên cấu hình

1. Chọn loa Karaoke

Chọn loa luôn là bước đầu tiên. Loa cũng là thiết bị quan trọng bậc nhất trong dàn. Vì vậy, bạn nên đầu tư khoảng 1/3 tổng số tiền dự kiến để mua loa chất lượng.
Yếu tố thứ 2 để chọn mua loa là dựa vào diện tích phòng bạn đã đo được. Mỗi dòng loa đều có ưu điểm, chất tiếng, công suất, độ nhạy khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào kinh nghiệm một cách chung chung như sau:
– Dưới 15m2 và vị trí ngồi nghe không quá 3m có thể chọn loa nằm hoặc loa full bass 25
– 15m2 – 25m2 và vị trí ngồi nghe trên 3m chọn loa full bass 30
– Trên 25m2 nên dùng nhiều hơn một đôi loa
Kinh nghiệm trên là một cách chung chung để xác định mua loa. Một điều nữa, bạn nên đặt loa lên cao so với mặt đất ít nhất 1m và xoay loa hướng đến người nghe để đạt được hiệu quả âm thanh hay nhất.

Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay 2

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua loa Karaoke tốt nhất – Nhật Hoàng Audio (nhathoang.vn)

2. Chọn loa sub Karaoke

Loa sub là thành phần góp phần tăng âm thanh hay hơn rất nhiều cho dàn Karaoke. Trước đây, loa sub thường bị bỏ quên, bị mọi người nhầm tưởng rằng nó không hề quan trọng. Tuy nhiên, loa sub giờ đây thể hiện được vai trò rất rõ trong dàn: làm giảm tải cho loa để tăng độ bền cho loa, tăng chất lượng âm thanh và tăng tính thẩm mỹ
Loa sub có 2 dòng là loa sub điện (Active) và loa sub hơi (Passive). Loa sub điện được tích hợp sẵn bên trong âm công suất, còn sub hơi thì không. Vì vậy, sub điện sẽ tiện dụng hơn so với sub hơi.
Cuối cùng, bạn nên chọn Loa sub đồng bộ thương hiệu với loa là tốt nhất.

Chon mua loa sub karaoke

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua Loa Sub Karaoke tốt nhất – Nhật Hoàng Audio (nhathoang.vn)

3. Chọn Amply hay Cục đẩy + Vang Karaoke

Đây cũng là thành phần quan trọng không kém Loa Karaoke. Nếu Loa Karaoke có công suất lớn hơn hoặc bằng 500W, bạn nên chọn cục đẩy + Vang. Nếu Loa Karaoke có công suất nhỏ hơn 500W, bạn có thể chọn Amply để dễ chỉnh. Nhưng hãy nhớ, dù bạn chọn Amply hay cục đẩy thì đều cần có công suất gấp 1,5 lần công suất của Loa. Ví dụ: loa có công suất 500W, bạn cần chọn Cục đẩy có công suất khoảng 750W
Cục đẩy cần có một chiếc Vang Karaoke đi kèm để xử lý âm thanh. Có 2 loại vang phổ biến là vang cơ và vang số. Vang số thiên về chuyên nghiệp và khó chỉnh. Vang cơ thì dễ chỉnh hơn, và chất lượng ngày càng nâng cao, tiệm cận với chất lượng của vang số.
Vang cơ dễ chỉnh mà hay nhất hiện nay là dòng Vang cơ của Hàn Quốc của Nhật Hoàng nhập khẩu và phân phối. Vang cơ Jarguar được tích hợp bên trong chip xử lý âm thanh của Mỹ và bộ Vang Echo của Hàn Quốc, Hiện đang là dòng Vang cơ Karaoke cao cấp hay nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn mua Dàn Karaoke gia đình hay 3

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua Main Karaoke (Cục đẩy Karaoke) tốt nhất (nhathoang.vn)

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua Amply Karaoke tốt nhất – Nhật Hoàng Audio (nhathoang.vn)

4. Chọn Micro Karaoke

Micro Karaoke có 2 loại: Có dây và không dây. Hiện tại, 90% các gia đình lựa chọn Micro không dây vì có rất nhiều ưu điểm:
– Hiện đại
– Tiện dụng khi không cần dây
– Chất lượng âm thanh hay
– Đa dạng chủng loại

chon mua micro karaoke hay

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua Micro Karaoke tốt nhất – Nhật Hoàng Audio (nhathoang.vn)

5. Nguồn phát nhạc

Nếu các bạn muốn một bộ dàn Karaoke chuyên nghiệp thì có thể lựa chọn cho mình bộ đầu + màn hình cảm ứng của các hãng như VietK, Okara,…
Tuy nhiên, các gia đình hiện nay có xu hướng sử dụng SmartTV kết nối trực tiếp với dàn Karaoke để tận dụng kho nhạc miễn phí trên Youtube. Đây là kho nhạc Karaoke với số lượng bài hát cực kỳ khổng lồ và miễn phí

6. Xử lý tiêu âm và cách âm cho phòng

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với bạn đó chính là bạn cần xử lý tiêu âm và cách âm để có âm thanh hay. Mọi người đều không biết rằng các phòng Test âm thanh của chúng tôi góp phần tăng chất lượng âm thanh lên đến 30-40% nhờ có xử lý tiêu âm và cách âm đạt chuẩn.
Chúng ta có thể sử dụng một số vật liệu để tiêu âm, khiến cho âm thanh hay hơn một cách đơn giản: đặt ở trong phòng một số vật liệu mềm như:
– Mút trứng
– Rèm cửa
– Trải thảm
– Gỗ tiêu âm
Ngược lại, nếu phòng có quá nhiều vật liệu phản âm sẽ làm âm thanh bị dội lại, không hay và rất dễ xảy ra hú rít. Các vật liệu đó như là: Gương kính, Gạch ốp tường, ốp sàn, kim loại,…

Tin tức Liên Quan