Dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh gồm những gì?

Ai cũng muốn sắm một bộ dàn karaoke cho gia đình của mình. Nhưng thực sự để bắt đầu từ đâu và để tìm được một bộ dàn ưng ý , phù hợp với mình quả thật khó. Khi tìm hiểu thông tin cũng rất hỗn độn mỗi người một ý kiến, người bảo phải chơi dàn loa mỹ, người thì bảo phải chơi đồ châu âu, nơi thì khuyên bạn nên chơi đồ cũ với nhiều lý do nghe cũng rất hợp lý, nơi thì bảo phải chơi đồ âm thanh mới. Dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh gồm những gì? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

Bạn thấy rắc rối muốn từ bỏ thú chơi. Để chọn được một bộ dàn karaoke ưng ý chất lượng, giá rẻ không phải là điều đơn giản. Nhật Hoàng Audio kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh nghe nhạc karaoke cao cấp xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình rất mong quý khách chọn được một dàn âm thanh hài lòng hợp sở thích với kinh phí hợp lý nhất.

Dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh gồm những gì?

Bộ dàn âm thanh Karaoke hoàn chỉnh.

I. Dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh gồm những gì?

Một bộ dàn âm thanh Karaoke hoàn chỉnh bao gồm đôi loa karaoke, amply karaoke, mic karaoke, loa sub karaoke, dây dẫn, dây nguồn, lọc điện, ổ điện chuyên dụng, cách ly điện ( đảm bảo dòng điện sạch). Để một bộ dàn âm thanh hay đôi loa đóng vai trò quan trọng nhất. Do vậy Nhật Hoàng Audio khuyên bạn nên đầu tư 40% cho đôi loa, 25% cho Amply, 20% cho loa sub ,còn 15% dành cho mic Karaoke. Đây là mức phân bổ ngân sách đạt hiệu quả cao nhất.

II. Loa Karaoke

Đầu tiên chúng ta cần xác định không gian nghe nhạc đây là nơi đặt hệ thống âm thanh có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng riêng. Khi có được diện tích phòng và công năng cụ thể sẽ xác định nên chơi loa có kích thước và công suất vừa phải với phòng để phát huy tối đa khả năng trình diễn của hệ thống âm thanh. Nếu phòng khoảng 20m2 trở xuống hoặc để phòng ngủ nên chơi loa nằm, nếu rộng hơn thì sử dụng loa Full. Nên chọn một đôi loa có âm thanh vừa đầy phòng sẽ phát huy được tối đa bộ dàn âm thanh. Loa to quá hay nhỏ quá so với phòng khi nghe nhạc rất khó chịu. Loa công suất lớn vào phòng nhỏ âm thanh quá mạnh bị va đập dội vào tai, đặc biệt tiếng bass nghe rất mệt. Trong trường hợp này phải để nhiều tiêu âm trong phòng. Ngược lại loa nhỏ quá tiếng bị hụt hơi, vặn tiếng to đủ nghe thì bị méo tiếng.

Dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh gồm những gì?

Vang cơ CAVS F5000, kết hợp với cục đẩy, có thể thay thế Amply

Tiếp theo cần phải quan tâm đến gu nghe nhạc của mình, mỗi người sẽ có sở thích nghe nhạc khác nhau pop ,đồng quê, rock, jazz, cổ điển, hoà tấu vv. Mỗi một đôi loa, mỗi một hãng loa sẽ có những phẩm chất riêng theo văn hoá nghe của từng nước. Chẳng hạn như loa Mỹ tiếng thô, bass mạnh phù hợp với pop rock, loa Châu Âu trong sáng nhẹ nhàng, không gian sâu. Hiện nay trên thị trường có loa Mỹ CAVS, JBL, Bose, Avalon, NHT còn loa Châu Âu đa dạng hơn có đại lý chính thức tại vn như: Kharma, Linnaudio, Tannoy, Acapella, Vienna Accoustics, Elac, Isphon, Proac b&w, Jmlab v..v.. Có lẽ loa của Châu Âu đang là xu thế trên thị trường. Ngoài ra có một số loa của Nhật là đồ cũ vừa tiện khi chúng ta biết mình cần nghe thể loại nhạc gì lúc đó sẽ dễ dàng chọn được một hãng loa ưng ý.

II. Amply Karaoke

Khi đã có đôi loa, việc tiếp theo đi tìm amply karaoke chính hãng tương thích với đôi loa. Đây là một việc khó mà các audiophile dành rất nhiều thời gian công sức để tìm kiếm và hay nâng cấp. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu và nghe thử rất nhiều để tìm ra giải pháp tối ưu cho từng đôi loa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì:
Thứ nhất: Muốn đánh đôi loa hay công suất phải đủ tầm cho đến gấp rưỡi công suất với đôi loa chẳng hạn loa khuyến cáo từ 50W đến 100W thì có thể âm ly 100W – 125W , trong tiếng, sạch tiếng.
Thứ hai: Amply phải phù hợp với màu âm của đôi loa và có những đặc điểm hỗ trợ điểm yếu của đôi loa chẳng hạn nếu đôi loa âm thanh hơi tối thì tìm amply có mầu âm sáng một chút. Hợp với loa là khi âm thanh cân bằng đều ba dải bass, mid, tép. Tốt nhất nên nghe thử một vài Amply cùng giá sẽ tìm ra ngay cái nào hay nhất. Cũng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn chọn giúp.

III. Loa Sub

Loa subwoofer bổ trợ tiếng bass cho dàn âm thanh Karaoke rất tốt. Một dàn Karaoke hoàn chỉnh không thể thiếu Subwoofer. Tầm quan trọng của loa Subwoofer có thể lên tới 20% chất lượng âm thanh cho cả dàn. Các bạn có thể so sánh một dàn Karaoke có loa sub, và một dàn không có, các bạn sẽ thấy rất khác biệt. Vì vây, hãy đầu tư cho mình một chiếc loa Sub karaoke chính hãng.

IV. Micro karaoke

Một dàn âm thanh karaoke đúng nghĩa sẽ không hoạt động nếu thiếu đi Micro karaoke. Hiện nay, có 2 loại micro karaoke là micro không dây và micro có dây. Với những không gian nhỏ, micro có dây có thể sử dụng được. Ở không gian vừa và lớn, micro không dây được khuyến cáo nên sử dụng, tránh sự suy hao âm thanh vì dân dẫn quá dài. Micro không dây hiện nay có rất nhiều loại mới ra mắt, có nhiều tính năng hiện đại như ngắt tự động, lọc tạp âm, sử dụng khoảng cách xa,…

V. Phụ kiện

Phần phụ kiện audio để đảm bảo tính truyền dẫn, dòng điện sạch phát huy tối đa năng lực hệ thống. Tuy là phụ nhưng rất quan trọng vì nếu có loa và amply karaoke tốt mà dây kém làm hỏng cả hệ thống. Muốn dàn karaoke chất lượng cao âm thanh hay nên phân bổ ngân sách chơi đồng bộ. Nhiều người dành tiền quá nhiều cho loa nhưng lại đầu tư dây kém thì chất lượng âm thanh cũng chẳng như mong muốn.
Chúc bạn có một dàn karaoke gia đình chất lượng cao như mong muốn!

Tin tức Liên Quan