Kinh nghiệm mua thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức âm nhạc và giải trí bằng karaoke ngày càng phát triển. Nhiều người đã quyết định đầu tư cho gia đình mình dàn karaoke tốt nhất thay cho việc phải ra quán đông đúc và tốn kém. Nhiều người chia sẻ rằng việc cả nhà đầm ấm quây quần bên nhau vào những ngày rét đại hàn thực sự rất thú vị. Tuy nhiên, Kinh nghiệm mua thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình một cách hợp lý. Nên chọn loa karaoke loại nào tốt, phân biệt amply thật giả, nên mua micro hát karaoke có dây hay không dây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua dàn âm thanh cho gia đình mình.

Một bộ âm thanh nghe nhạc hoàn chỉnh bao gồm loa, amply, đầu phát nhạc, bộ dây dẫn, dây nguồn, ổ điện chuyên dụng,…Trong đó, loa karaoke đóng vai trò quyết định cho bộ dàn âm thanh. Do vậy, với tổng ngân sách đầu tư cho bộ dàn âm thanh, bạn nên phân chia như sau: 40% cho loa, 25% cho amply, 20% cho đầu CD và 15% cho phụ kiện.

Đầu tiên, bạn cũng nên xác định kích thước phòng nghe của gia đình mình để xác định được kích thước và công suất của loa. Nếu diện tích phòng nhỏ hơn hoặc bằng 20 m2 bạn nên dùng loa bookshelf, nếu rộng hơn thì dùng loa cây. Bạn nên chú ý chọn loa kích thước vừa phải vì quá to hay quá nhỏ đều không hay.

Nếu loa có cống suất quá lớn so với phòng thì âm thanh mạnh sẽ va đập và dội tai, tiếng bass nghe rất mệt. Nếu như vậy thì cần sắp xếp nhiều vật liệu tiêu âm trong phòng. Nếu tiếng loa quá nhỏ thì tiếng sẽ bị hụt hơi, khi vặn tiếng đủ nghe thì lại bị méo tiếng.

Kinh nghiệm mua thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình

Kinh nghiệm mua thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình

Nên chọn loa theo gu âm nhạc của mình và thành viên trong gia đình. Nếu bạn ưa thích nhạc pop, rock thì nên chọn loa Mỹ vì tiếng thô, bass mạnh. Nếu ưa chất nhạc jazz nhẹ nhàng, nhạc cổ điển thì nên chọn loa chây Âu. Một số dòng loa truyền thống của Nhật, Hàn thì đa phần âm thanh chắc, mượt.

Nên chọn mua amply có công suất phù hợp với loa. Chẳng hạn với loa công suất 100W-200W thì nên mua amply khoảng 100W trở lên. Nên chọn amply có màu âm phù hợp với màu âm của loa và giúp hỗ trợ điểm yếu của loa. Ví dụ loa có âm hơi tối thì nên mua amply có màu âm sáng hơn.

Tốt nhất bạn nên thử nhiều amply khác nhau rồi chọn ra cái phù hợp nhất. Hiện nay amply karaoke có nhiều loại, cả hàng nội lẫn hàng ngoại nhưng không nhất thiết bạn phải mua chiếc đắt tiền mới là tốt.

Với đầu số thì nên chọn những đầu đời mới vì chip sẽ có độ phân giải cao hơn, nghe sẽ hay hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đầu đó là đầu chạy đĩa CD và đầu DAC giải mã flie nhạc từ máy tính. Với loại thứ 2 thì giá thành vừa rẻ lại có khả năng lưu trữ lớn. Theo kinh nghiệm thì mỗi đầu CD cũng có chất giọng riêng vì vậy nên chọn đầu CD có cùng màu âm với hệ thống. Tốt nhất bạn nên chọn mua đầu CD và amply cùng một hãng sản xuất.

Với các phụ kiện khác thì cũng nên chọn mua những phụ kiện có chất lượng cao bởi nếu các thiết bị chính như amply karaoke tốt nhất, loa karaoke nhập khẩu  nhưng lại mua dây nguồn kém chất lượng sẽ khiến cả hệ thống bị ảnh hưởng. Tóm lại bạn nên thận trọng khi mua dàn âm thanh karaoke gia đình, nên đầu tư đồng bộ, hợp lý và hiệu quả. Kinh nghiệm mua thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình rất quan trọng

Tin tức Liên Quan