#4 Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cục đẩy công suất mà bạn cần mua

Sử dụng cục đẩy công suất đã trở nên phổ biến trong các dàn âm thanh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cục đẩy công suất nào để có chất lượng tốt nhất cũng như đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ mách bạn 4 Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cục đẩy công suất mà bạn cần mua.

Cục đẩy công suất là gì ?

Cục đẩy công suất là một trong những thiết bị quen thuộc của mọi dàn karaoke, với chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, nếu trong dàn karaoke có sử dụng cục đẩy sẽ có được những âm thanh mạnh mẽ, chất lượng, đặc biệt sẽ hạn chế được hiện tượng méo tiếng của loa.

Ngoài ra, cục đẩy công suất là một thiết bị giúp bạn có thể hát nhẹ nhàng và liên tiếp trong nhiều giờ mà không cảm thấy mệt mỏi, chính vì thế mà cục đẩy công suất được rất nhiều người lựa chọn để trang bị cho dàn karaoke nhà mình.

Những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cục đẩy công suất

Làm thế nào để chọn được cục đẩy công suất phù hợp với bộ dàn karaoke gia đình, làm thế nào để cân đối chi phí đầu tư cho cục đẩy công suất và các thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke là thắc mắc của không ít người và dưới đây là những lưu ý khi chọn mua cục đẩy công suất

Thứ nhất, công suất của thiết bị.

Khi chọn mua cục đẩy công suất bạn cần chọn những thiết bị có công suất phù hợp với công suất của loa, bởi vì cục đẩy khuếch đại âm thanh và truyền trực tiếp ra loa Karaoke . Vì vậy công suất tối thiểu của cục đẩy phải bằng công suất của loa, có như thế loa mới phát huy được hết công năng của mình. Và chỉ khi cục đẩy công suất đáp ứng được công suất của loa thì âm thanh mới tròn hơn, mượt hơn và sáng rõ hơn, chất lượng âm thanh nhờ đó được cải thiện hơn

Thứ hai, về chất âm và tính năng

Hiện nay các cục đẩy đều có công suất tương đương nhau thế nhưng khi lắp ghép vào hệ thống âm thanh lại cho chất âm khác nhau, bởi vì chất âm không chỉ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như bộ lọc nhiễu, chất lượng linh kiện.

Tính năng của cục đẩy công suất phụ thuộc vào một số yếu tố như công suất, cổng kết nối, hiện nay cục đẩy công suất có rất nhiều tính năng như cục đẩy công suất dành cho dàn âm thanh karaoke, cục đẩy dành cho dàn âm thanh hội trường hoặc một số loại cục đẩy lại dùng cho thiết bị chiếu sáng. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn được những thiết bị phù hợp

4 Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cục đẩy công suất mà bạn cần mua

Cục đẩy công suất tốt

Thứ ba, giá thành

Đây là yếu tố khiến rất nhiều người quan tâm, bởi vì hiện nay thiết bị âm thanh nói chung và cục đẩy công suất nói riêng khá đa dạng về giá cả, kèm theo đó là chất lượng của thiết bị rất khó kiểm soát. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cục đẩy công suất chất lượng nhưng cũng có không ít những loại hàng giả hàng nhái, nếu không phải là người có kinh nghiệm hoặc không được kiểm tra cẩn thận rất bạn rất dễ sẽ bị mất tiền oan. Để chắc chắn rằng mình mua được những sản phẩm chính hãng bạn hãy đến những địa chỉ uy tín có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và đã được người tiêu dùng khẳng định tên tuổi.

Hiện nay có rất nhiều loại cục đẩy công suất và được chia thành 2 loại chính đó là cục đẩy công suất cao cấpcục đẩy công suất giá rẻ. Với những cục đẩy công suất cao cấp chắc chắn sẽ được trang bị những tính năng vượt trội tuy nhiên giá thành lại khá cao, nếu điều kiện kinh tế của bạn khiêm tốn không đủ khả năng để trang bị những cục đẩy công suất cao cấp thì có thể chọn lựa các loại cục đẩy công suất co giá thành thấp hơn và đừng quên tham khảo những tư vấn của nhân viên bán hàng để có thể sở hữu được những sản phẩm thật sự chất lượng

Thứ tư, chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua bởi đây chính là quyền lợi của bạn khi mua cục đẩy công suất. Bạn cần lưu ý đến thời gian bảo hành của sản phẩm và chỉ có những sản phẩm chính hãng mới có được thời gian bảo hành lâu. Ngoài ra với những chính sách bảo hành bạn có thể yên tâm sử dụng bởi nếu có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ từ phía đơn vị cung cấp.

Thị trường âm thanh ngày càng đa dạng với các loại thiết bị đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, bởi karaoke là hệ thống âm thanh đa dạng và phong phú bao gồm rất nhiều thiết bị. Tùy theo nhu cầu của từng người mà dàn âm thanh sẽ có những thiết bị gì. Ngoài việc trang bị cục đẩy công suất, vang số bạn cũng có thể lựa chọn mixer để sử dụng trong dàn karaoke. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mixer để bạn lựa chọn như: Mixer CAVS, mixer yamaha, mixer Dynacord, mixer Soundcraft,… dù lựa chọn thiết bị nào thì chất lượng âm thanh và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua cục đẩy công suất, hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chọn mua được những thiết bị đảm bảo chất lượng và đáp ứng được mục đích sử dụng mà bạn mong muốn.

Tin tức Liên Quan