Khắc phục tiếng ù cho dàn âm thanh nhanh và hiệu quả nhất

Bạn sở hữu dàn âm thanh sân khấu, không chỉ để giải trí mà nó còn là công cụ để bạn kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ chăm sóc từng thiết bị như đứa con cưng và để ý đến từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn phải tá hỏa khi đang biểu diễn mà đột nhiên các em ấy phát ra những âm thanh không được vui tai như ù, rè, hú, rít khiến người nghe khó chịu và ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục hiện tượng này một cách nhanh chóng nhất.

  1. Chuyển chỗ thiết bị

Tiếng ù của dàn âm thanh có thể do loa hay amply hoặc bộ khuếch đại, ở bài viết này, chúng tôi đang tập trung vào vấn đề do amply. Hiện tượng ù tiếng có thể xảy ra khi bạn đặt amply karaoke ở nơi có nhiều từ trường, hãy di chuyển chúng đến nơi có nguồn điện sạch sẽ nhất tiếng ù sẽ ngay lập tức biến mất nhé!

  1. Vị trí dây loa

Hãy bố trí dây loa càng gần amply càng tốt vì trở kháng và hao mòn tín hiệu âm thanh sẽ được giảm đi đáng kể đất.

  1. Nối đất cho thiết bị

Nối đất chính là cách đảm bảo an toàn khi rò rỉ điện và giảm tiếng ồn hiệu quả cho các thiết bị điên. Với amply, bạn để ý phía sau chúng có cọc GND và hãy nối đất cho em nó.

bo-dan-karaoke-kinh-doanh-va-gia-dinh-cao-cap-668e

  1. Khắc phục rò điện

Trước khi vận hành biểu diễn, tất nhiên bạn phải thử máy, hãy dùng bút thử điện đo vào ốc bên hông máy, nếu sáng hãy đảo đầu chuôi cắm điện có amply.

  1. Xác định nguyên nhân tiếng ù

Bạn hãy mở máy lên và nghe xem tăng phô nguồn máy có ù không, lần lượt với cả Diot nắn nguồn, tụ lọc nguồn, Tone, mạch công suất hay Mass trên dây tín hiệu bên trong amply,…

Đúng là có cả 1001 lý do khiến amply/loa của bạn bị ù, đừng rối trí và đừng để đến khi máy bị ù rồi mới tá hỏa khắc phục. Cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết trước khi bắt đầu trình diễn ngay cả khi bạn đang sở hữu chiếc amply karaoke nhập khẩu Hàn Quốc hay loa karaoke chất lượng cao.

Tin tức Liên Quan