Hướng dẫn chọn micro karaoke cho dàn âm thanh gia đình

Tại Việt Nam, thị trường kinh doanh thiết bị âm thanh đang ngày càng trở nên đa dạng, phong phú. Người ta không chỉ quan tâm đến chất lượng mà xuất xứ, hãng sản xuất, mẫu mã sản phẩm và các tính năng ưu việt cũng được chú ý. Micro karaoke là một trong những thiết bị không thể thiếu nếu bạn có ý định lắp đặt dàn karaoke gia đình. Tuy nhiên, nên chọn micro karaoke có dây hay không dây? Chọn mic nào hay nhất là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Micro karaoke có dây và không dây khác nhau như thế nào?

Micro karaoke có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ sẽ được truyền đến amply qua dây micro.

Micro karaoke không dây có cấu tạo bao gồm: thân mic, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống như micro có dây. Tuy nhiên, micro không dây truyền sóng âm bằng sóng cao tần, trên thân micro có một bộ phận phát tín hiệu có thể thu được giọng của người hát. Bộ phận này phát tín hiệu lên không gian trong một bán kính nhất định khoảng 100-200m và amply karaoke sẽ có một bộ phận nhận được tín hiệu này.

(Chọn micro như ý là bài toán khó với nhiều người)

Nên chọn micro karaoke loại nào?

Khi ở môi trường khoảng cách giữa người hát và amply quá xa nhau từ 20m trở lên thì nên dùng micro không dây vì nếu dùng micro có dây tín hiệu đi quá xa sẽ bị suy giảm trên đường dây. Micro karaoke không dây chất lượng cao thường có giá khá cao (khoảng hơn 10 triệu đồng), những micro chất lượng thấp hơn thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, với phòng hát gia đình thì bạn có thể chọn micro có dây.

Cách chọn được micro karaoke hay nhất

Micro tốt thường có âm thanh giải âm rộng, trung thực. Những micro có giải âm hẹp thì khi chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm sẽ bị vỡ nhưng khi chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm lại bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng bị lỗi tương tự. Những micro tốt thường chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà không bị rít.

Lưu ý khi sử dụng micro karaoke trong gia đình

Khi sử dụng micro karaoke bạn cần chỉnh cho tiếng micro thật lớn để người hát đỡ bị mất giọng khi hát. Tiếp đó, hãy chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì chỉnh cho lùi lại 1 chút, tiếng cao cũng làm tương tự. Thông thường những micro sịn thì tiếng có bé nhưng âm rất trung thực, đủ giải, người hát sẽ không bị mệt khi hát. Những micro dễ hát nhưng các tiếng trầm mở lên bị vỡ, tiếng cao bị xé, rít thì không phải micro hay.

Chúc các bạn lựa chọn được những micro như ý!

Tin tức Liên Quan